Items filtered by date: วันจันทร์, 04 เมษายน 2565

เมื่อวันที่ (3 เมษายน 65) ที่เวทีกาชาดในงานเมืองแห่งความสุขและงานกาชาดจังหวัดพังงา ประจำปี 2565 เป็นค่ำคืนที่ 3 บรรยากาศยังคงสนุกสนานด้วยวงรำวงเวียนครกชื่อดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้แสดงให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวชมงานได้ชมและฟ้อนรำแบบเหมารอบยาวๆ โดยในคืนนี้ได้รับเกียรติจากอำเภอทับปุดเป็นเจ้าภาพเหมารอบตลอดทั้งคืน และยังมีรอบฟรีให้ประชาชนได้ร่วมฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนางวิภาดา ทิพญพงศ์ธาดา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา ได้กล่าวเชิญชวนประชาชน เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ เจ้าหน้าที่ อสม. ผู้นำชุมชน ตลอดจนชาวบ้านทุกๆคน ได้มาเที่ยวชมงานกาชาดของจังหวัดพังงา เพลิดเพลินกับเสียงเพลงจากรำวงที่เป็นวัฒนธรรมของภาคใต้ สร้างความสนุกสนานให้ผ่อนคลาย หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับสถานการณ์โควิดมาตลอดทั้งปี รวมทั้งจับจ่ายซื้อสินค้าจากพ่อค้าแม่ค้าที่นำมาจำหน่ายมากมาย ช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจของบ้านเรา

งานเมืองแห่งความสุขและงานกาชาดจังหวัดพังงา ประจำปี 2565 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2565 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและจัดหารายได้มอบให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดพังงานำไปใช้ประโยชน์ในกิจกรรมสาธารณะกุศลต่อไป

Published in พังงาNEWs

เมื่อวันที่ (3 เม.ย.65) เวลา 18.00 น. ที่ศูนย์ราชการจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิดกิจกรรม Phangnga Sunset Run 2022 "วิ่งชิลล์ ชิลล์ ชมอาทิตย์อัสดงที่พังงา แล้วเที่ยวงานกาชาด" โดยมีนางวิภาดา ทิพญพงศ์ธาดา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา ร่วมในพิธี การจัดกิจกรรมดังกล่าวห้างหุ้นส่วนจำกัด เรซไดเร็คเตอร์ แอนด์อีเว้นท์ (ปรเทศไทย) ร่วมกับจังหวัดพังงา จัดขึ้นโดยมีเส้นทางวิ่งในบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดพังงา มีนักวิ่งและผู้สนใจเข้าร่วมงาน จำนวน 550 คน แบ่งการแข่งขันระยะฟันรัน และ VIP ระยะทาง 5.5 กิโลเมตร โดยมุ่งหวังให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดพังงา อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการออกกำลังกาย เสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายให้แข็งแรงและลดปัญหายาเสพติด เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ให้รู้จักและพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดพังงา เพื่อสานสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชน ประชาชน หน่วยงาน องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้การจัดกิจกรรมอยู่ภายใต้มาตรการในการปฏิบัติในสถานการณ์ COVID-19 และภายหลังการร่วมกิจกรรมวิ่งแล้วยังสามารถเที่ยวงาน "เมืองแห่งความสุขและงานกาชาดจังหวัดพังงา ประจำปี 2565" ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) ซึ่งคืนนี้เป็นคืนที่ 3 ของการจัดงาน และงานจะมีจนถึงวันที่ 10 เมษายน 2565

Published in พังงาNEWs