Items filtered by date: วันจันทร์, 11 เมษายน 2565

วันที่ (10 เมษายน 65) ที่เวทีกาชาดในงาน “เมืองแห่งความสุขและงานกาชาดจังหวัดพังงา” ประจำปี 2565 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นางวิภาดา ทิพญพงศ์ธาดา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา ส่วนราชการ และประชาชน ร่วมเป็นสักขีพยานในการหมุนวงล้อการออกรางวัลสลากกาชาดการกุศลสมนาคุณ โดยมีคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องคอยกำกับดูแล บรรยากาศการหมุนวงล้อออกรางวัลพบว่ามีประชาชนต่างให้ความสนใจเข้าร่วมรับชมและลุ้นผลการออกรางวัลในครั้งนี้จำนวนมาก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือร่วมใจในการจัดงาน “เมืองแห่งความสุขและงานกาชาดจังหวัดพังงา” ประจำปี 2565 ตลอดจนพี่น้องประชาชนที่ต่างให้ความช่วยเหลือเหล่ากาชาดจังหวัดพังงามาโดยตลอด ที่ผ่านมาเหล่ากาชาดจังหวัดพังงาได้ออกช่วยเหลือมอบถุงยังชีพและสิ่งของอุปโภคบริโภคให้กับประชาชน ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ด้อยโอกาส และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งจากภัยพิบัติและจากสถานการณ์โควิด 19 ในทุกอำเภอ โดยรายได้ทั้งหมดจากการจัดงานฯจะคืนให้กับพี่น้องประชาชนในรูปแบบการนำสิ่งของเข้าช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในยามเมื่อเกิดภัยพิบัติ และสนับสนุนกิจการของเหล่ากาชาดต่อไป

ส่วนผลการออกรางวัลมีดังนี้ รางวัลที่ 1 มี 1 รางวัล เป็นรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่น เอ็กซ์แพนเดอร์ หมายเลขที่ออกได้แก่ 01766, รางวัลที่ 2 มี 3 รางวัล เป็นรถจักรยานยนต์ขนาดไม่น้อยกว่า 100 ซีซี หมายเลขที่ออกได้แก่ 25897, 12070, 17485 รางวัลที่ 3 มี 4 รางวัล เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท หมายเลขที่ออกได้แก่ 00023, 10789, 06559, 05723 รางวัลที่ 4 มี 10 รางวัล เป็นโทรทัศน์สีขนาดไม่น้อยกว่า 43 นิ้ว หมายเลขที่ออกได้แก่ 14401, 18366, 19492,
24496, 20145, 01434, 12864, 25216, 25389,
11085, และรางวัลเลขท้าย 2 ตัวมี 300 รางวัล เป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้า หมายเลขที่ออกได้แก่ 29,

ผู้ที่ถูกรางวัลสามารถนำสลากพร้อมบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอรับของรางวัลได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดพังงาในวันและเวลาราชการ

Published in พังงาNEWs

นายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้รับมอบหมายจากนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดเทศกาลการแข่งขันจักรยานทางไกลระดับโลก “เลอแทป ไทยแลนด์ บาย ตูร์ เดอ ฟร๊องซ์ พังงา 2022” (L’Etape Thailand by Tour de France Phang Nga 2022) ปีที่ 3 โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมด้วยนายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร, นางหริสุดา บุญยวัฒน์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาการจัดงานเมกะอีเวนท์และเทศกาลนานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน) หรือ ทีเส็บ (TCEB), และนางสาวปาริชาต บุญคล้าย ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ททท. ร่วมแถลง ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา
นายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวถึงความพร้อมการเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันว่า จังหวัดพังงาถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพการจัดเทศกาลจักรยานมาตรฐานระดับโลกถึง 3 ปี ซึ่งจังหวัดพังงาในฐานะเจ้าบ้านยังคงมุ่งมั่นเต็มที่เพื่อสร้างความทรงจำที่ประทับใจให้กับนักปั่นทุกคน ทั้งนี้ทางจังหวัดพังงา ได้มีการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ไว้รองรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ สถานที่พัก โรงแรมต่างๆในอำเภอตะกั่วป่า มีไว้รองรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ถึง 9,529 ห้อง 282 โรงแรม ในส่วนของเส้นทางการแข่งขัน ที่ได้กำหนดเริ่มต้น ณ บริเวณอนุสรณ์สถาน เรือตรวจการณ์ 813 เริ่มต้นจากบรรยากาศทะเล ผ่านวิวทิวทัศน์ภูเขาที่สวยงาม บรรยากาศของชาวบ้านที่จะมาให้กำลังใจนักปั่นสองข้างทาง ไปจนเข้าเส้นชัย ณ ถนนสายวัฒนธรรม อ.ตะกั่วป่า ซึ่งจังหวัดพังงาโดยท่านจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้แต่งตั้งและมอบหมายให้คณะทำงานต่างๆ วางแผน เตรียมการเพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้เกิดความปลอดภัย และสร้างความประทับใจแก่นักกีฬาและเหล่าผู้มาเยือนทุกท่าน ทั้งนี้ทางจังหวัดพังงาของเชิญชวนให้เหล่านักปั่นและผู้เข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลจักรยานมาตรฐานระดับโลก ได้มาท่องเที่ยวพังงานี้ภายใต้สโลแกน “มาก่อน กลับทีหลัง”ซึ่งนอกเหนือจากกิจกรรมจักรยานรายการนี้แล้ว ท่านจะได้ลิ้มรสผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นทุเรียนพันธุ์สาลิกา เป็นทุเรียนพื้นเมืองมีถิ่นกำเนิดที่อำเภอกะปง จังหวัดพังงา มีรสชาติหวานมัน มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ และมังคุดทิพย์พังงาผลไม้ที่ขึ้นชื่อชนิดหนึ่งของจังหวัดพังงา ซึ่งในช่วง พ.ค. จะตรงช่วงฤดูกาลพอดี รวมถึงกิจกรรมกีฬาต่างๆ ที่ขึ้นชื่อโดยเฉพาะกระดานโต้คลื่น และเซิร์ฟสเก็ต ซึ่งพังงาถือว่าเป็นเมืองของกระดานโต้คลื่น Surf Town มีจุดโต้คลื่นมากมายไม่ว่าจะเป็นหาดปะการัง หาดนาง หาดบางสัก ทั้งนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีประเพณีวัฒนธรรมพื้นถิ่นที่มีเอกลักษณ์ ตลอดจนความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นเกาะตาปู หมู่เกาะสิมิลัน รวมถึงชายหาดที่สวยงามยาว 240 กม. ซึ่งท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศครบถ้วนที่เดียวในจังหวัดพังงา โดยเชื่อว่างานปีนี้จะออกมายิ่งใหญ่ สมการรอคอยของนักปั่นทุกท่าน และในอนาคตจังหวัดพังงาก็พร้อมแล้วที่จะนำประสบการณ์ตลอด 3 ปี มาต่อยอดสู่การเป็นเจ้าภาพการจัดงานในระดับโลกรายการอื่น ๆ ต่อไปด้วย
การแข่งขันเทศกาล "เลอแทป ไทยแลนด์ บาย ตูร์ เดอ ฟร๊องซ์ พังงา 2022” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 -15 พฤษภาคม 2565 ณ จังหวัดพังงา โดยการแข่งขันปั่นจักรยานทางไกล จะมีขึ้นในวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/letapethailand และ www.letapethailand.com
สำนักงาน กกท. จังหวัดพังงา / 8 เมษายน 2565

Published in พังงาNEWs